Mô hình đảo chiều tăng Bullish Three Stars In The South/Bullish Homing Pigeon  là gì ?

Bullish Homing Pigeon còn có tên gọi khác là Bullish Three Stars In The South, là mô hình gồm ba cây nến dự báo tăng giá trong biểu đồ giao dịch nến Nhật. Mô hình xuất hiện ở cuối một xu hướng giảm và báo hiệu xu hướng tăng do lực bán đã cạn kiệt. Mô hình Three Stars In The South là mô hình có độ tin cậy cao và rất hiếm gặp.

Nhận diện:

Bullish Three Stars In The South cấu thành bởi ba cây nến giảm giá, có kích thước giảm dần do lực bán sau các phiên ngày càng cạn kiệt.

9 - Bullish Homing Pigeon
Hiểu đúng về mô hình đảo chiều tăng Bullish Three Stars In The South/Bullish Homing Pigoen:

 

Nến đầu tiên trong cụm nến là một nến giảm giá lớn trong một đợt sóng giảm mạnh, bóng nến dưới dài và không có bóng nến trên ( nến Hammer ).
 
 Nến thứ hai trong cụm là một nến giảm giá trung bình yếu, có thân nến ngắn hơn nến thứ nhất, có giá mở nến bằng giá đóng nến của nến đầu tiên. 

Nến thứ ba trong cụm là một nến giảm yếu, có giá mở nến bằng giá đóng nến thứ hai. Nến thứ ba báo hiệu lực bán đã cạn kiệt và khả năng cao phe mua sẽ tham gia vào thị trường với lực mua mạnh - làm đảo chiều về giá.

 Tâm lý giao dịch của cụm nến:

Cây nến đầu của cụm nến là cây nến giảm mạnh - một đợt bán tháo lớn trở lại của một chu kì giảm ( Bearish ). Các cây sau là cây giảm giá có thân nhỏ bóng nến ngắn báo hiệu phe bán đang yếu, phe mua đang mạnh, báo hiệu chu kì giảm giá kết thức và chu kì tăng giá đang hình thành.

Phương thức giao dịch với mô hình tăng giá Bullish Homing Pigeon/Bullish Three Stars In the South:
Giao dịch sau khi mô hình được nhận diện và ở vùng RSI quá bán.
Vùng mua là vùng giá thấp nhất của một trong ba cây của cụm (điểm thấp nhất của bóng dưới của các cây nến trong cụm ) đến giá đóng nến của cây nến cuối cùng trong cụm.
Cắt lỗ khi giá tiếp tục giảm quá giá thấp nhất của cụm nến (điểm thấp nhất của bóng dưới nến của các cây nến trong cụm ).
Độ tin cậy của mô hình tăng giá Bullish Homing Pigeon/Bullish Three Stars In The South:
Độ tin cậy tương đối cao với giao dịch dài hạn ( cụm nến tuần, cụm nến tháng )
Độ tin cậy trung bình khá với các giao dịch trung hạn ( cụm nến D3, D2, D1 )
Độ tin cậy trung bình yếu với các giao dịch ngắn hạn ( H12, H8, H6, H4 ) 
Mục tiêu lợi nhuận: 
Sử dụng công cụ Fibonacci Retracement để xác định mục tiêu lợi nhuận của mô hình. Mục tiêu cao nhất ở mức giá có Fibonacci Retracement là 0,5.
Các tùy chọn khác có thể lựa chọn theo tỷ lệ rủi ro trên lợi nhuận mong muốn ( R/R ) của nhà đầu tư và lượng vốn đầu tư.
Video hướng dẫn chi tiết:|


Link phân tích trên Tradingview:
Xem trên Traingview
( Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Vui lòng cẩn trọng và cân nhắc các rủi ro trước khi giao dịch ).