Mô hình đảo chiều tăng Bullish Kicking  là gì ?

Bullish Kicking là một loại mô hình nến được các nhà giao dịch sử dụng để báo hiệu bắt đầu của một xu hướng tăng giá sau một xu hướng giảm giá kéo dài.

Nhận diện:

Nó hình thành sau một xu hướng giảm và bao gồm hai thanh nến tăng giá mạnh. Đầu tiên là một tăng trung bình khá, tiếp theo là một tăng mạnh, cây nến thứ hai có giá mở nến cao hơn nhiều giá đóng nến của cây nến đầu tiên.

Mô hình Bullish Kicking tạo kỳ vọng tăng giá do lực mua đột ngột tăng mạnh.

Hiểu đúng về mô hình đảo chiều tăng Bullish Kicking

Mô hình này khá hiếm vì biến động giá cần đáp ứng các tiêu chí cụ thể để tạo ra mô hình:
Nến đầu tiên trong cụm 2 nến là nến tăng trung bình khá sau một chu kỳ giảm kéo dài.
Nến thứ 2 trong cụm 2 nến là một nến tăng mạnh, với giá mở nến cao hơn giá đóng nến cây thứ nhất tạo khoảng trống giữa hai thân nến.

Lưu ý:

Cụm nến Bullish Kicking báo hiệu sự bắt đầu tiềm năng của một xu hướng tăng giá. Sau cụm nến Bullish Kicking, cần một số điều chỉnh về giá và thời gian tích lũy để bắt đầu một xu hướng tăng.

Tâm lý giao dịch của cụm nến:

Sau một thời gian giảm giá kéo dài, giá giao dịch bị kéo về vùng giá hỗ trợ. Tại vùng giá này các nhà giao dịch bắt đầu mua vào với lực mua mạnh với tâm lý giao dịch có lời khi mua tại vùng đó. Do lực mua khá mạnh, lực bán giảm cạn kiệt nên giá mở cửa của phiên thứ hai cao hơn hẳn giá đóng cửa của phiên thứ nhất.

Cây nến đầu của cụm nến là tăng giá trung bình khá - một đợt mua lớn với lực mua mạnh khiến giá tăng nhẹ ( Bullish ). 

Cây nến thứ hai là cây nến tăng giá mạnh ( Bullish ), giá mở nến cao hơn giá đóng nến ở phiên trước. Cho thấy sức bán đã cạn kiệt và sức mua tăng mạnh khiến giá tăng. Kicking là mô hình phản ứng với giá mạnh mẽ tại giá hỗ trợ. 

Mô hình Bullish Kicking thường xuất hiện ở đáy thứ hai trong mô hình hai đáy hoặc đáy thứ ba trong mô hình ba đáy.

Phương thức giao dịch với mô hình tăng giá Bullish Kicking:
Giao dịch sau khi mô hình được nhận diện và ở vùng RSI quá bán.Vùng mua là vùng giá thấp nhất của một trong hai cây của cụm (điểm thấp nhất của bóng dưới của các cây nến trong cụm ) đến vùng trung bình cộng giá đóng nến và mở nến của cây nến thứ hai.
Cắt lỗ khi giá tiếp tục giảm quá giá thấp nhất của cụm nến (điểm thấp nhất của bóng dưới nến của các cây nến trong cụm ).

Độ tin cậy của mô hình tăng giá Bullish Kicking:
Độ tin cậy tương đối cao với giao dịch dài hạn và ở đáy thứ hai trong mô hình hai đáy, ở đáy thứ ba trong mô hình ba đáy. 
Độ tin cậy trung bình khá với các giao dịch trung hạn ( cụm nến D3, D2, D1 )
Độ tin cậy trung bình yếu với các giao dịch ngắn hạn ( H12, H8, H6, H4 ) 

Mục tiêu lợi nhuận: 
Sử dụng công cụ Fibonacci Retracement để xác định mục tiêu lợi nhuận của mô hình. Mục tiêu cao nhất ở mức giá có Fibonacci Retracement là 0,5.
Các tùy chọn khác có thể lựa chọn theo tủy lệ rủi do trên lợi nhuận mong muốn ( R/R ) của nhà đầu tư và lượng vốn đầu tư.

Video hướng dẫn giao dịch với cụm nến đảo chiều tăng Bullish Kicking:

Xem phân tích mẫu trên TradingView: Xem phân tích

( Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Vui lòng cẩn trọng và cân nhắc các rủi trước khi giao dịch ).