Mô hình đảo chiều tăng Bullish Piercing Line  là gì ?

Bullish Piercing Line là một loại mô hình nến được các nhà giao dịch sử dụng để báo hiệu sự đảo chiều/kết thúc một xu hướng giảm giá của một cặp tỷ giá giao dịch - bắt đầu của xu hướng tăng giá. 

Nhận diện:

 

Nó hình thành trong một xu hướng giảm và bao gồm hai thanh nến. Đầu tiên là một nến giảm lớn, tiếp theo là một tăng mạnh, cây nến thứ hai có giá đóng nến bằng trung bình cộng giá đóng nến và giá mở nến của cây nến thứ nhất

 
Bullish Piercing Line Mô hình Bullish Piercing Line tạo kỳ vọng tăng giá do lực bán ra đã giảm mạnh.

Hiểu đúng về mô hình đảo chiều tăng Bullish Piercing Line:

Mô hình này khá hiếm vì biến động giá cần đáp ứng các tiêu chí cụ thể để tạo ra mô hình: Nến đầu tiên trong cụm hai nến là nến giảm giá lớn trong một xu hướng giảm giá đã xác định.
Nến thứ hai trong cụm hai nến là một nến tăng mạnh, với giá đóng nến bằng giá trung bình cộng giá mở nến và đóng nến của cây nến thứ nhất

Lưu ý:

Cụm nến Bullish Piercing Line báo hiệu sự kết thúc tiềm năng của một xu hướng giảm giá. Sau cụm nến Bullish Piercing Line, cần một số điều chỉnh về giá và thời gian tích lũy để bắt đầu một xu hướng tăng. Tâm lý giao dịch của cụm nến: Cây nến đầu của cụm nến là cây nến giảm mạnh - một đợt bán tháo lớn trở lại của một chu kì giảm ( Bearish ). Cây nến thứ hai là cây nến tăng giá mạnh ( Bullish ), giá mở nến có thể thấp hơn hoặc bằng giá đóng nến của cây nến đầu, giá đóng nến bằng trung bình cộng của giá mở nến và giá đóng nến của cây nến đầu trong cụm. Cho thấy sức bán đã giảm mạnh và sức mua tăng mạnh khiến giá tăng. Piercing Line là mô hình phản ứng với giá mạnh mẽ tại giá hỗ trợ. Mô hình Bullish Piercing Line thường xuất hiện ở đáy thứ hai trong mô hình hai đáy hoặc đáy thứ ba trong mô hình ba đáy.

Phương thức giao dịch với mô hình tăng giá Bullish Piercing Line:

Giao dịch sau khi mô hình được nhận diện và ở vùng RSI quá bán. Vùng mua là vùng giá thấp nhất của một trong hai cây của cụm (điểm thấp nhất của bóng dưới của các cây nến trong cụm ) đến giá đóng nến của cây nến cuối cùng trong cụm.
Cắt lỗ khi giá tiếp tục giảm quá giá thấp nhất của cụm nến (điểm thấp nhất của bóng dưới nến của các cây nến trong cụm ).

Độ tin cậy của mô hình tăng giá Bullish Piercing Line:

Độ tin cậy tương đối cao với giao dịch dài hạn và ở đáy thứ hai trong mô hình hai đáy, ở đáy thứ ba trong mô hình ba đáy.
Độ tin cậy trung bình khá với các giao dịch trung hạn ( cụm nến D3, D2, D1 )
Độ tin cậy trung bình yếu với các giao dịch ngắn hạn ( H12, H8, H6, H4 )

Video hướng dẫn giao dịch với cụm nến Bullish - Piercing Line:


Link phân tích trên TradingView: Xem trên TradingView
Mục tiêu lợi nhuận:

Sử dụng công cụ Fibonacci Retracement để xác định mục tiêu lợi nhuận của mô hình.
Mục tiêu cao nhất ở mức giá có Fibonacci Retracement là 0,5.
Các tùy chọn khác có thể lựa chọn theo tủy lệ rủi do trên lợi nhuận mong muốn ( R/R ) của nhà đầu tư và lượng vốn đầu tư.
( Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Vui lòng cẩn trọng và cân nhắc các rủi trước khi giao dịch ).